Chuyển phát nhanh DHL thống lĩnh thế giới – Chuyển phát nhanh DHL

Người vận chuyển DHL thống lĩnh thế giới

Chuyển phát nhanh DHL thống lĩnh thế giới  . Deutsche Post DHL là hãng vận chuyển – bưu chính đứng đầu thế giới. Năm 2012, Deutsche Post DHL được Forbes xếp hạng 190 trong danh sách 2000 công ty lớn nhất thế giới.

Công ty này có trụ sở tại Đức . Hình thành từ cơ sở hợp nhất hai thương hiệu Deutsche Post và DHL. Năm 1947, hãng Deutsche Bundespost được chính phủ Đức thành lập với nhằm cung cấp các dịch vụ bưu chính, viễn thông ngoài ra còn hỗ trợ về ngân hàng tiết kiệm, chi trả lương, báo chí,…Đây là tiền thân của Deutsche Post sau này.

Khi tròn 20 tuổi vào năm 1989 . DHL đã có văn phòng tại 179 quốc gia và có đến 20,000 nhân viên. DHL khẳng định sức mạnh quốc tế của mình khi ký kết một hợp đồng quan trọng với Japan Airlines và Nissho Iwai .

Chuyển phát nhanh DHL
Dịch vụ chuyển phát nhanh DHL

Chuyển phát nhanh DHL thống trị ngành vận tải- bưu chính thế giới 

Deutsche Post DHL cung cấp 4 dịch vụ chính gồm . Bưu chính, 3 mảng kinh doanh còn lại thuộc về DHL. Năm 2012, kết quả kinh doanh của 4 nhóm dịch vụ này của tập đoàn này khá đồng đều. Hoạt động vận tải hàng hóa mang lại nguồn thu lớn nhất với tỷ trọng gần 32% doanh thu.

Deutsche Post là hãng bưu chính lớn nhất tại châu Âu. Theo báo cáo từ tập đoàn Deutsche Post DHL . Riêng tại Đức công ty này phân phát hơn 64 triệu bức thư, vận chuyển hơn 3 triệu bưu phẩm mỗi ngày. Đây là thị trường mục tiêu của chuyển phát nhanh DHL với thị phần 63% trong năm 2018. Nếu xét trên quy mô toàn thế giới, tập đoàn này cũng chiếm thị phần lớn với mức 17,7%.

Chuyển phát nhanh DHL đứng đầu tại châu Âu và châu Á Thái Bình Dương với việc nắm giữ 40% thị phần. Tuy nhiên châu Mỹ, vị trí này nhường lại cho hãng Fedex. Đây là hãng vận tải của Mỹ được Forbes xếp hạng 2 . Nắm giữ 3 hoạt động kinh doanh chính của DHL . Hãng vận tải này đứng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh tăng từ 39% lên 42%. Bối cảnh nền kinh tế châu Âu suy yếu cùng với khủng hoảng kinh tế thế giới không làm cho ngôi vua của DHL lung lay.

Chuyển phát nhanh DHL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *